Vùng kín bị ngứa và có dịch trắng là bệnh gì & có nguy hiểm không?

0
358

Ngứa ngáy, mùi khó chịu kèm theo sự xuất hiện của dịch huyết màu trắng khiến các chị em lo lắng không biết “cô bé” đang gặp phải tình trạng bệnh gì? Bài viết dưới đây, chiem.vn sẽ giúp các chị em hiểu hơn về tìm trạng vùng kín bị ngứa và có dịch trắng nhé.

Vùng kín bị ngứa và có dịch trắng là bệnh gì?

Vùng kín bị ngứa và có dịch trắng là bệnh gì?

1. Các tình trạng dịch trắng ở “cô bé”

Huyết trắng là chất dịch nhầy được tiết ra ở âm đạo. Đây là loại dịch giúp làm sạch và cân bằng độ pH trong âm đạo. Tính chất và lượng huyết trắng tiết ra phụ thuộc vào nồng độ hormone sinh dục trong cơ thể nữ giới.

Dịch huyết trắng bình thường có đặc điểm giống với lòng trắng trứng gà, hông có mùi, không gây ra ngứa. Trước và sau chu kỳ kinh thì khí hư thường ra ít, loãng và không dai. Tuy nhiên, khi các vi khuẩn có hại tăng lên quá nhiều thì sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm vùng kín, bệnh phụ khoa huyết trắng. Do vậy các chị em sẽ cảm thấy vùng kín bị ngứa và huyết trắng bất thường.

Một số tình trạng dịch huyết bất thường

  • Vùng kín bị ngứa và huyết trắng có màu trắng đục

Đây là tình trạng mà khá nhiều chị em gặp phải. Khắc với tình trạng huyết trắng bình thường thì ở tình trạng này màu sắc của huyết trắng ngả sang màu trắng đục. Nguyên nhân của tình trạng này là do nấm candida. Tình trạng này xuất hiện thường kéo theo cô bé bị ngứa và có mùi khó chịu.

Huyết trắng có màu trắng đục

Huyết trắng có màu trắng đục

  • Vùng kín bị ngứa và có dịch trắng màu xám 

Nếu huyết trắng có màu xám kèm theo đó là mùi hôi tanh như cá ươn thì đó là dấu hiệu của tình trạng viêm âm đạo do nhiễm khuẩn.

Quan sát màu của khí hư có thể chẩn đoán được sức khỏe của “cô bé” 

  • Huyết trắng có màu xanh vón cục

Huyết trắng tiết ra có màu xanh hoặc vàng  là biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng cơ quan sinh sản, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo. Tình trạng này thường kéo theo tình trạng ngứa rát vùng cô bé.

  • Huyết trắng có màu vàng

Khi bị ra huyết trắng có màu vàng, mùi hôi thì đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn, viêm cổ tử cung hoặc ung thư âm đạo.

Huyết trắng có màu vàng

Huyết trắng có màu vàng

  • Huyết trắng có bọt, màu trắng trong ra nhiều

Nếu các chị em nhận thấy huyết trắng, ra nhiều, màu trắng nhưng lại xuất hiện nhiều bọt thì đó là dấu hiệu của tình trạng âm đạo do nhiễm trùng roi Trichomonas. Bệnh này có nguyên nhân là do việc quan hệ tình trạng không an toàn.

  • Huyết trắng có đặc điểm như nước cháo, có lẫn máu và ngứa ngáy

Đây là tình trạng nguy hiểm nhất mà các chị em nên đặc biệt chú ý. Tình trạng huyết trắng có dính máu là do cổ tử cung hay nội mạc tử cung đang có dấu hiệu bị ung thư hoặc cũng có thể là do tác dụng của dụng cụ tránh thai trong tử cung. Nếu gặp phải tình trạng này thì tình trạng viêm nhiễm đã rất nặng, nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh. 

Huyết trắng có lẫn máu và ngứa ngáy

Huyết trắng có lẫn máu và ngứa ngáy

2. Tình trạng vùng kín bị ngứa và có dịch trắng bất thường có nguy hiểm không?

Ít nhất 1 lần trong đời, các chị em sẽ có thể bắt gặp tình trạng vùng kín bị ngứa và có dịch trắng. Tuy nhiên, các chị em thường cho đây là tình trạng bình thường và không tìm giải pháp chữa trị.

Theo đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa thì tình trạng viêm nhiễm vùng kín này có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sống của các chị em:

  • Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

+ Tình trạng vùng kín bị ngứa, huyết trắng bất thường là dấu hiệu của nhiều căn bệnh khá nguy hiểm, nếu không được điều trì bệnh viêm nhiễm càng nặng hơn, có nguy cơ lây lan, tái phát nhiều lần dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm.

+ Tình trạng vùng kín bị ngứa còn là nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng tắc ống dẫn trứng, trứng lép, trứng không rụng hoặc rất khó thụ thai trực tiếp dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Vùng kín bị ngứa và có dịch trắng có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

Có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

+ Các chị em đang mang thai gặp phải tình trạng này dễ bị thủng màng ối non, rỉ ối và dễ gây sảy thai, sinh con thiếu tháng rất nguy hiểm

  • Vùng kín bị ngứa và có dịch trắng ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

Không chỉ vậy, vùng kín bị ngứa và có dịch trắng sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống của chị em. Đặc biệt, trong đời sống vợ chồng, các chị em sẽ không thấy thoải mái và thường cảm thấy nên đau rát khi quan hệ, ảnh hưởng đến hạnh phúc trong đời sống vợ chồng.

Vùng kín bị ngứa Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

Vùng kín bị ngứa Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

Vùng kín bị ngứa và có dịch trắng không phải là tình trạng bình thường. Tình trạng này có thể gây nên những ảnh hưởng rất nguy hiểm. Chính bởi vậy, các chị em nên chú ý quan sát màu sắc của dịch huyết trắng nếu cảm thấy bất thường thì nên sớm đi khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị nhé.

>>> Độ tuổi nào phụ nữ hết ham muốn & Cách Khắc Phục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây