“ĐIỂM DANH” những nguyên nhân rối loạn nội tiết tố nữ ở dân văn phòng

0
182

Theo nghiên cứu, hiện nay, dân văn phòng đang phải đối mặt với rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Một trong số đó là tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ. Mặc dù là chuyện thường gặp, nhưng tình trạng rối loạn nội tiết tố này cũng gây ra khá nhiều điều phiền phức đến cuộc sống của chị em. Vậy nguyên nhân rối loạn nội tiết tố nữ ở dân văn phòng?

Đặc thù công việc văn phòng khiến có thể chị em bị rối loạn nội tiết tố nữ

Đặc thù công việc văn phòng khiến có thể chị em bị rối loạn nội tiết tố nữ

Do đặc thù công việc mà nhiều người thường cho rằng làm việc trong môi trường văn phòng rất “nhàn hạ” mà đâu biết rằng đó cũng là nguyên nhân khiến các chị em làm văn phòng phải đối mặt với tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ. 

1. Ăn uống thất thường, không khoa học

Việc ăn uống của các chị em làm trong môi trường văn phòng hoàn toàn không đều đặn như mọi người vẫn nghĩ.

Do thường xuyên ngồi một chỗ và không hoạt động nên cơ thể của các chị em thường không đói. Do vậy, các chị em thường ăn uống qua loa.

Ngoài ra, để hoàn thành đúng và đủ các công việc nên việc bỏ bữa ăn là chuyện bình thường của nhiều chị em. 

Ăn uống thất thường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết tố

Ăn uống thất thường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết tố

Việc ăn uống kém khoa học này sẽ khiến cơ thể không được bổ sung đủ chất dinh dưỡng từ đó gây ức chế quá trình sản xuất nội tiết tố nữ của cơ thể.

2.  Áp lực công việc gây căng thẳng thường xuyên – nguyên nhân chính gây rối loạn nội tiết tố nữ ở dân văn phòng

Làm việc trong môi trường văn phòng thì không thể tránh khỏi áp lực trong công việc. Áp lực công việc quá nặng nề trong một thời gian dài sẽ khiến bạn bị stress nặng, suy giảm trí nhớ, năng suất làm việc thấp. Không chỉ vậy tình trạng này sẽ khiến tinh thần chị em luôn bị căng thẳng dẫn đến tình trạng không còn hứng thú chuyện “chăn gối” với chồng.

 Áp lực công việc là trợ thủ đắc lực gây mất cân bằng nội tiết tố nữ

Khi tinh thần của các chị em bị căng thẳng sẽ kích thích sự sản sinh của 2 hormone adrenaline và cortisol tăng cao, phá vỡ sự cân bằng tổng thể của hệ thống nội tiết tố.

Lời khuyên cho các chị em muốn cân bằng nội tiết tố nữ thì dù công việc có đang bận rộn và gấp gáp đến đâu, hãy để mình thư giãn và thoải mái trong một vài giờ, nếu có thể thì một vài ngày để giúp cơ thể luôn sản sinh đủ lượng nội tiết tố cho cơ thể

3. Không ngủ đủ giấc do thường xuyên thức khuya để làm việc là nguyên nhân rối loạn nội tiết tố nữ ở dân văn phòng

Ngủ đủ giấc là một trong những nhu cầu sống còn đối với cơ thể chúng ta. Cũng chính bởi vậy mà giấc ngủ lại chiếm 1/3 thời gian của cuộc đời mỗi người.

Nhiều chị em dó áp lực công việc thường xuyên phải thức khuya

Trong quá trình ngủ, toàn bộ cơ thể của các chị em sẽ được nghỉ ngơi sau 1 thời gian làm việc vất vả. Đồng thời, khi ngủ cơ thể chúng ta tiết ra những hormone quan trọng giúp quá trình chuyển hóa, tích lũy năng lượng cần thiết cho hoạt động trong ngày và quá trình tăng trưởng cơ thể, giúp não bộ sắp xếp lại những thông tin. Do vậy, giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đến sự phát triển của cơ thể.

Tuy nhiên, nhiều chị em văn phòng thường có nhiều công việc phải mang về nhà làm và thức khuya là khó tránh khỏi.

Việc không ngủ đủ giấc sẽ làm cản trở quá trình sản xuất nội tiết của có thể và đây chính là nguyên nhân rối loạn nội tiết tố nữ ở dân văn phòng nghiêm trọng.

4. Cơ thể không được vận động điều độ

Đặc thù công việc của phụ nữ dân văn phòng phải ngồi trong nhiều giờ liên lục. Do vậy, quá trình trao đổi chất của cơ thể thường bị “ỳ”. Từ đó dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì, máu huyết không lưu thông. Mà thừa cân, béo phì, thường xuyên mệt mỏi là nguyên nhân làm mất cân bằng nội tiết tố nữ.

Các chị em nên dành 1 chút thời gian để giúp cơ thể thư giãn mỗi ngày

Do vậy , dù công việc có bận rộn các chị em cũng nên tranh thủ vận động 5 phút sau mỗi 1h ngồi làm việc để giúp cân bằng nội tiết tố nữ và duy trì sức khỏe tốt hơn nhé.

Các thói quen không tốt của các chị em dân văn phòng là nguyên nhân rối loạn nội tiết tố nữ. Do vậy, các chị em nên xây dựng các thói quen làm việc khoa học hơn để giúp nội tiết tố nữ luôn được cân bằng nhé.  

>>> Mầm đậu nành – thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ KHÔNG NÊN BỎ QUA

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây