Nghệ thuật giữ lửa hôn nhân lâu dài là đàn bà nhất định phải biết

0
284

Tôi tin rằng năm đầu tiên của hôn nhân bao giờ cũng lãng mạn như lúc đang yêu. Khi đã kết hôn, chị em sẽ không thể chuyên tâm yêu chồng mười phần được nữa. Cuộc hôn nhân nào cũng sẽ phải trải qua những lúc thăng trầm, xung đột. Có những cặp không đủ kiên cường để vượt qua những thăng trầm ấy. Nghệ thuật giữ lửa hôn nhân giúp bạn luôn mới mẻ, kiên định vượt qua chướng ngại vật.

Giữ lủa hôn nhân của bạn

Đa phần mọi người đều nghĩ, sự hòa hợp trong chuyện chăn gối là chìa khoá giữ gìn hôn nhân hạnh phúc. Nhưng thực tế không chỉ có vậy bởi để hôn nhân bền lâu bạn cần nhiều hơn thế nữa. Và nghệ thuật giữ lửa hôn nhân giúp bạn luôn mới mẻ, đủ kiên định vượt qua những “chướng ngại vật” trong hành trình xây đắp tổ ấm.

 1. Tôn trọng chồng

Vợ chồng tôn trọng nhau nghĩa là để cho nhau có khoảng không gian riêng tư. Không 1 ai thích bị đối phương kiểm soát, tra hỏi từng điều vụn vặt trong cuộc sống.

Các cụ có câu “lạt mềm buộc chặt”. Hãy để cho anh ấy có thời gian riêng tư của mình để làm những việc mà họ thích, có thể là gặp gỡ với bạn bè của họ.

Cấm đoán không hề làm chồng bạn trở nên ngoan ngoãn hơn được. Ngược lại chỉ khiến cuộc hôn nhân của bạn trở nên bế tắc hơn thôi

Tôn trọng người bạn đời của mình

 2. Biết đặt mình vào vị trí của người khác.

Có thể sau nhiều năm chung sống bạn nghĩ mình đã quá hiểu chồng mình cũng như thói quen và cách sinh hoạt của họ. Tuy nhiên với cách dùng quan điểm của mình để áp đặt lên sở thích của người khác lại khiến hai bạn trở nên mất đi sư đồng cảm.

Vì vậy, đôi khi bạn hãy đặt mình vào vị trí của người kia để biết họ đang cảm thấy như thế nào. Hãy bỏ qua ý kiến cá nhân để thấu hiểu được cảm xúc và suy nghĩ của nửa kia.

Đặt mình vào vị trí người khác để hiểu nhau hơn

 3. Biết thông cảm với khuyết điểm của đối phương

Không 1 ai là người hoàn toàn hoàn hảo. Ai cũng có ưu và nhược điểm riêng của bản thân. Đã là vợ chồng cùng chung sống dưới 1 mái nhà thì hãy nên bao dung nhược điểm cho người kia. Hãy tinh tế để góp ý nhẹ nhàng và chân thành nhất.

Biết thông cảm với khuyết điểm của đối phương

 4. Dành sự quan tâm, chiều chuộng cho nửa kia nhiều hơn

Đôi khi chỉ cần cái thơm má trước khi đi làm, cái ôm lúc trở về cũng giúp cuộc hôn nhân của bạn trở nên bền chặt hơn. Học cách quan tâm đến thói quen, sở thích của người kia.

Đôi lúc hãy tạo nên bất ngờ cho người bạn đời của mình bằng một món quà nhỏ như 1 bông hoa, quà, hay đơn giản là 1 bữa cơm nhỏ đầm ấm và lãng mạn là đủ cho nửa kia cảm thấy hạnh phúc.

Dành sự quan tâm, chiều chuộng cho nửa kia nhiều hơn

 5. Trở thành điểm tự tinh thần cho nhau.

Thiếu tin tưởng, hay chỉ trích, không hài lòng và hay tham gia vào chuyện của chồng đa số là điều mà người đàn ông không muốn ở người phụ nữ của họ.

Hãy cố gắng trở thành điểm tựa vững chắc bằng những lời lẽ động viên và khuyến khích của bạn. 

Trở thành điểm tự tinh thần cho nhau.

 6. Hãy cảm ơn nhau nhiều hơn có thể

Tôi tin bạn có thể không biết rằng lời cảm ơn là vô cùng quan trọng. Nó giúp hai người trở nên yêu thương và tôn trọng nhau nhiều hơn. Hãy gửi lời cảm ơn tới người bạn đời khi họ tạo bất ngờ cho bạn, hay những điều họ làm cho bạn dù là nhỏ nhặt nhất.

Nghệ thuật giữ lửa hôn nhân hãy cảm ơn nhau nhiều hơn có thể

Dù sao hai bạn đã cùng nhau đi một chặng đường dài để tiến tới hôn nhân muốn hiểu rõ nhau hơn ai hết bạn đừng quá căng thẳng khi bước vào mối quan hệ của mình. Hãy từ từ thích nghi một cách thật tự nhiên và hài hòa như chính ái tình của hai bạn.

>>> Nghệ thuật YÊU của nàng khiến chàng mê mẩn không rời

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây