Nạo phá thai và nhân quả báo ứng truyền kiếp

0
270

Có rất nhiều bà mẹ vì lý do nào đó mà phải nhẫn tâm bỏ đi đứa con của mình. Điều đó vô cùng day dứt khiến nhiều người ân hận cả đời. Nạo phá thai gây báo ứng truyền kiếp và tạo nghiệp rất nặng. Nghiệp này sẽ theo người mẹ đó đến hết cuộc đời luân hồi từ kiếp này sang kiếp khác.

Chủ tâm nạo phá thai theo giáo lý của nhà Phật không khác gì giết chết một sinh mạng. Đặc biệt những đứa trẻ chưa chào đời chúng không làm nên tội. Nhưng người mẹ của chúng lại tước đi sinh mạng chúng vốn có.

Nạo phá thai gây báo ứng truyền kiếp

Có câu thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo, không phải là không báo mà là chưa đến lúc báo oán. Cho nên các mẹ tin hay không thì chuyện gì cần đến vần sẽ đến. Dẫu bạn có muốn hay không thì nghiệp vẫn ai oán truyền đời. Nếu đứa trẻ đó đến vì mục đích trả ơn, báo ân thì đó vùa là tổn thất lớn cho bạn vừa phụ lòng tốt của thai nhi vừa tạo nên ân oán cho kiếp sau, việc đọa thai lại trở thành thù hận. Nếu chúng tới để báo oán hay đòi nợ từ kiếp trước mà bạn bỏ thai đi thì đời sau, sau nữa chắc chắn bạn sẽ gặp lại mà phải trả giá gấp bội lần.

Trong sách nhà Phật thường đề cập tới phép luân hồi. Có nghĩa là khi con người mất đi, thần thức của họ vẫn sống. Thần thức không tồn tại dưới dạng vật chất nên người bình thường không thể nhìn thấy được. Thần thức của người đó sẽ tồn tại 49 ngày rồi tự mất đi. Tùy theo nghiệp của người chết sẽ được đầu thai theo 6 nẻo luân hồi. Đó là cõi Trời, cõi Người, cõi Atula, cõi Địa ngục, cõi Ngã Quỷ, cõi Súc sinh.

Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo

Nếu được đầu thai làm người thì bắt buộc phải có ba yếu tố chính: thứ nhất là tình cha, hai là thuyết mẹ, ba là hơi ấm (tức thần thức). Khi cái thai đó bị người mẹ bỏ đi thần thức sẽ bị tổn thương. Bởi người mẹ đã tạo ra chúng nhưng lại tước đi cuộc sống trần thế của nó.

Bên cạnh đó trong quan điểm Phật giáo thai nhi trên 7 tuần tuổi đã thành 1 mạng sống hoàn chỉnh. Khi thai nhi trên 7 tuần nếu người mẹ cố tình nạo hút thai thì người mẹ đó mắc tội sát sinh. Phải gánh họa theo luật nhân quả để lại.

Luật nhân quả thường không để sót một ai

Đối với những linh hồn thai nhi, một chuyện khiến chúng không thể chấp nhận được đó chính là sau khi cha mẹ nạo hút đi chúng nhưng lại muốn có thêm em trai, em gái. Chúng sẽ tìm người mẹ hỏi rằng: “Vì sao mẹ không cần con? Tại sao giết con nhưng lại có thêm em?”  và càng thêm oán hận người mẹ, đồng thời trút cơn tức giận đó lên đầu em trai và em gái của mình. Chúng hành hạ em mình, thậm chí còn khiến các bà mẹ phải sảy thai, hoặc thai bị chết lưu. Đây là cách báo thù của chúng. Đối với linh hồn những hài nhi thù hận mẹ mình sâu nặng. Thậm chí còn nhân lúc người mẹ bị sảy thai mà lấy đi mạng của mẹ.

Linh hồn ai oán chẳng thể nào đầu thai

Thân người khó khăn mới có thể hoàn thiện được. Mất thân rồi không biết bao giờ mới đủ duyên lại được làm người. Thai nhi đến với cha mẹ là một nhân duyên được làm người. Nhưng rồi một lý do nào đó chúng ta đã tước quyền sống của các em. Đọc đến đây, chúng tôi nghĩ không nên nói thêm về những tội lỗi nữa. Chắc ai cũng đã cảm thấy lòng mình nhói đau khi phạm vào việc này. Chỉ mong những bậc cha mẹ đã bỏ các em hãy mau thức tỉnh. Đừng tái phạm thêm và hãy làm những gì tốt đẹp có thể cho đứa con mà chúng ta đã từ chối.

>>> Nạo phá thai có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người mẹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây